10 วิธีกินบุฟเฟต์ชาบูให้คุ้มค่า


1. เลือกร้านบุฟเฟต์ราคาดี เจ้าของดี ราคาตรงตามป้าย จะไปกินเนื้อกินกุ้งล้วนก็ไม่ชาร์ตเพิ่ม

2. กินอาหารกากใยสูงล่วงหน้าก่อนหนึ่งวัน เช่น หากพรุ่งนี้จะไปจัดหนักชาบู วันนี้ก็กินพวกผักผลไม้ปลาอาหารที่ย่อยง่ายๆ ไปก่อน

3. ห้ามอดอาหารก่อนไปกินบุฟเฟต์ ยิ่งอดอาหารไปยิ่งทำให้กินได้น้อย เพราะกระเพาะอาหารจะบีบรัดและหดตัว เผลอๆ ปวดท้องไปอีก อย่าหาทำเด็ดขาด 

4. เริ่มจากกินผักก่อน ผักมีเส้นใยมากเป็นตัวช่วยขยายกระเพาะอย่างดี ให้กินผักก่อนค่อยเนื้อตามทีหลังจะให้ให้กินได้นานขึ้น

5. กินคำเล็กๆ อย่ามูมมาม หั่นอาหารเป็นชิ้นเล็ก พอดีคำจะเคี้ยวได้ง่ายไม่ปวดกราม



6. กินอาหารรสชาติอ่อนก่อนรสจัด ถ้าไปซัดรสจัดแบบเค็มเผ็ดก่อนจะทำให้คุณหิวน้ำ ความอยากอาหารน้อยลง

7. รู้จักประยุกต์วิธีกิน เอานั่นผสมนี่ เปลี่ยนไปกินนู่นนี่สลับกัน เช่น กินกุ้งลวกเด้งๆ สลับกับเนื้อสไลด์ จะได้ไม่เบื่อรสชาติเดิมๆ 

8. ชาร้อนช่วยย่อยอาหารได้ดี ดื่มล้างปากก็จะทำให้กินต่อได้ ส่วนน้ำเย็นอย่าทานระหว่างมื้อจะทำให้อิ่มไว 

9. กินต่อเนื่องไปเรื่อยๆ อย่ารีบกินเพราะจะจุกได้ และอย่าหยุด เพราะหยุดพักนานคุณจะอิ่ม

10. ไม่กินของหวานคั่นของคาว กินของคาวให้เรียบร้อยก่อนจึงค่อยทานของหวานตบท้าย 

สนับสนุนบทความโดย BKK999 เว็บแทงบอลออนไลน์ กีฬา คาสิโน มวย ครบเครื่องฝากถอนโอนไว บริการตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมโปรโมชั่นมากมาย

แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น